Thứ Hai - Thứ Bảy: 8h - 12h ; 14h - 20h
Chủ Nhật: 8h - 12h

69 (R4 - 14) Đường Lê Văn Thiêm, Hưng Phước 3,
Khu Đô Thị Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Edit Content

About Us

We must explain to you how all seds this mistakens idea off denouncing pleasures and praising pain was born and I will give you a completed accounts off the system and expound.

Contact Info

Điều trị chỉnh nha bằng khay niềng răng trong suốt

Điều trị chỉnh nha bằng khay niềng răng trong suốt

Điều trị chỉnh nha bằng khay niềng răng trong suốt

Contents

1. Khay niềng răng trong suốt là gì?

Khay niềng răng trong suốt là một thiết bị chỉnh nha cải tiến được thiết kế để làm thẳng răng một cách kín đáo và thoải mái. Đúng như tên gọi, chúng trong suốt và hầu như vô hình, cho phép khách hàng trải qua quá trình điều trị chỉnh nha mà không cần các mắc cài kim loại và dây cung như mắc cài truyền thống. Các khay niềng răng trong suốt được tùy chỉnh để vừa khít với răng của bạn và có thể tháo rời để ăn, uống, đánh răng và dùng chỉ nha khoa (hay máy tăm nước).

Khay niềng trong suốt

2. Điều trị chỉnh nha bằng niềng răng trong suốt có những lợi ích gì?

Các khay niềng răng trong suốt mang lại nhiều lợi ích khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người. Điều trị chỉnh nha bằng khay trong suốt đang trở thành lựa chọn ngày càng phổ biến cho người lớn và thanh thiếu niên muốn làm thẳng răng mà không mang những bất cập như mắc cài kim loại truyền thống. Dưới đây chúng tôi đi sâu vào nhiều ưu điểm mà phương pháp điều trị chỉnh nha này có thể mang lại.

2.1. Thẩm mỹ

Một trong những lý do chính khiến mọi người chọn niềng răng trong suốt là chúng gần như vô hình. Không giống như niềng răng truyền thống, rất dễ nhận thấy, khay trong suốt được làm bằng nhựa trong suốt và vừa khít với răng của bạn.

2.2. Thoải mái

Các khay niềng răng trong suốt được chế tạo riêng để vừa khít với răng của bạn, khiến chúng thoải mái hơn so với mắc cài truyền thống. Không có mắc cài hoặc dây kim loại gây kích ứng. Khay chỉnh nha bằng nhựa êm ái và nhẹ nhàng giúp nướu và má của bạn thoải mái hơn.

2.3. Kết quả có thể thấy trước

Khi bạn bắt đầu điều trị với niềng răng trong suốt, bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ sử dụng công nghệ hình ảnh 3D tiên tiến để lập một kế hoạch điều trị chi tiết. Kế hoạch này sẽ cho bạn thấy sự di chuyển dự kiến của răng ở từng giai đoạn của quy trình, giúp bạn hình dung rõ ràng về nụ cười của mình khi kết thúc điều trị.

2.4. Có thể tháo rời

Không giống như các mắc cài truyền thống được cố định vĩnh viễn vào răng của bạn, các khay trong suốt có thể tháo ra để ăn, uống, đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Điều này có nghĩa là bạn có thể duy trì thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên, giảm nguy cơ sâu răng và bệnh nướu răng trong quá trình điều trị. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc thức ăn có thể mắc vào mắc cài của mình.

2.5. Giảm thời gian thăm khám

Với khay trong suốt, bạn sẽ mất ít thời gian ngồi trên ghế nha khoa hơn vì không có dây để điều chỉnh hoặc mắc cài để cố định. Thay vào đó, cứ sau vài tuần, bạn sẽ chuyển sang một bộ khay mới, các khay này sẽ dần dần chuyển dịch răng của bạn về vị trí tối ưu. Bạn vẫn sẽ được bác sĩ chỉnh nha kiểm tra định kỳ để theo dõi tiến trình của mình, nhưng những lần này sẽ ít thường xuyên hơn so với niềng răng truyền thống.

2.6. Lợi ích sức khỏe

Ngoài những cải thiện về mặt thẩm mỹ, việc nắn chỉnh răng có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Răng khấp khểnh có thể khó làm sạch hơn, làm tăng nguy cơ sâu răng và bệnh nướu răng. Chúng cũng có thể dẫn đến việc nhai không đúng cách, có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Bằng cách làm thẳng răng, bạn không chỉ cải thiện nụ cười của mình mà bạn đang cải thiện sức khỏe răng miệng tổng thể của mình.

2.7. Tăng cường sự tự tin

Cuối cùng, một trong những lợi ích quan trọng nhất của điều trị chỉnh nha bằng niềng răng trong suốt là tăng cường sự tự tin mà nó có thể mang lại. Một nụ cười khỏe mạnh có thể mang đến sự tự tin, ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Khay niềng trong suốt

3. Điều trị chỉnh nha bằng niềng răng trong suốt có hạn chế gì không?

Điều trị chỉnh nha bằng niềng răng trong suốt đã trở nên phổ biến trong những năm qua. Các khay trong suốt như Invisalign đã mang đến một giải pháp thay thế kín đáo, thoải mái và thuận tiện thay cho các mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, giống như bất kỳ phương pháp điều trị y tế nào, liệu pháp niềng răng trong suốt cũng có những nhược điểm tiềm ẩn. Hãy đi sâu vào một số nhược điểm tiềm ẩn của điều trị chỉnh nha bằng khay trong suốt.

3.1. Tuân thủ là rất quan trọng

Một trong những ưu điểm của niềng răng trong suốt là chúng có thể tháo rời, cho phép bạn ăn, uống và vệ sinh răng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một nhược điểm. Để khay trong suốt có hiệu quả, chúng phải được đeo ít nhất 20-22 giờ mỗi ngày. Điều này có nghĩa là sự thành công của việc điều trị phần lớn phụ thuộc vào tính kỷ luật và cam kết của khách hàng. Bạn phải luôn nhớ đeo khay trở lại sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

3.2. Khả năng gây khó chịu

Mặc dù niềng răng trong suốt thường thoải mái hơn so với mắc cài truyền thống, nhưng chúng vẫn có thể gây ra một số khó chịu, đặc biệt là khi bạn bắt đầu đeo hoặc chuyển đổi sang một bộ khay chỉnh nha mới. Điều này là do các khay được thiết kế để dần dần dịch chuyển răng của bạn về đúng vị trí của chúng, điều này có thể gây ra áp lực và đau nhẹ. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu này thường giảm dần sau vài ngày.

3.3. Cần bảo trì thường xuyên

Các khay trong suốt phải được làm sạch thường xuyên để ngăn chặn sự đổi màu và sự tích tụ của vi khuẩn. Bỏ qua việc làm sạch khay của bạn có thể dẫn đến hôi miệng và có khả năng làm hỏng răng của bạn. Hơn nữa, khay có thể bị ố nếu bạn uống đồ uống có màu trong khi đeo chúng.

3.4. Chi phí

Niềng răng trong suốt thường đắt hơn niềng răng truyền thống. Mặc dù chi phí tùy thuộc vào mức độ phức tạp của từng trường hợp và thời gian điều trị, liệu pháp niềng răng trong suốt có thể có giá từ 3.500 đến 8.000 đô la hoạc cao hơn.

3.5. Thăm khám nha sĩ thường xuyên

Mặc dù niềng răng trong suốt có thể được quản lý tại nhà, nhưng bạn vẫn cần đến bác sĩ chỉnh nha thường xuyên để kiểm tra và nhận bộ khay tiếp theo. Những lần thăm khám này có thể diễn ra thường xuyên cứ sau 4-6 tuần, điều này có thể gây bất tiện cho một số khách hàng nhưng vẫn đỡ thời gian hơn niềng răng truyền thống.

niềng răng trong suốt

4. Làm thế nào để biết liệu điều trị chỉnh nha bằng niềng răng trong suốt có phù hợp hay không?

Điều trị chỉnh nha bằng niềng răng trong suốt có phù hợp với tất cả mọi người không? Làm thế nào để bạn biết nếu nó phù hợp với bạn? Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét.

4.1. Loại vấn đề răng miệng

Niềng răng trong suốt cực kỳ linh hoạt và có thể khắc phục hầu hết các loại vấn đề về chỉnh nha. Chúng có thể điều trị răng mọc chen chúc hoặc khấp khểnh, có kẽ hở, khớp cắn quá, khớp cắn ngược và khớp cắn chéo. Tuy nhiên, chúng có thể không phải là giải pháp tốt nhất cho các vấn đề nha khoa phức tạp như xoay nghiêm trọng, di chuyển thẳng đứng hoặc một số loại sai khớp cắn. Một cuộc tư vấn ban đầu với các bác sĩ ở Sakura sẽ cho phép đánh giá răng của bạn và xác định xem khay trong suốt có phải là lựa chọn điều trị phù hợp nhất cho bạn hay không.

4.2. Yếu tố tuổi tác

Mặc dù tuổi tác nói chung không phải là yếu tố hạn chế đối với việc điều trị chỉnh nha, nhưng niềng răng trong suốt thường được khuyên dùng cho thanh thiếu niên và người lớn có răng đã ngừng phát triển. Trẻ nhỏ hoặc thanh thiếu niên sớm có thể không phải là ứng cử viên lý tưởng vì hàm và răng của chúng vẫn đang phát triển và thay đổi.

4.3. Kỷ luật và trách nhiệm

Các khay niềng răng trong suốt phải được đeo từ 20 đến 22 giờ mỗi ngày và chỉ được tháo ra khi ăn, uống bất cứ thứ gì ngoài nước và vệ sinh răng miệng. Không giống như mắc cài, được cố định vào răng, sự thành công của việc điều trị bằng khay trong suốt phụ thuộc đáng kể vào việc khách hàng có đeo khay theo hướng dẫn hay không.

4.4. Sức khỏe răng miệng

Có sức khỏe răng miệng tốt là rất quan trọng trước khi bắt đầu bất kỳ điều trị chỉnh nha nào. Nếu bạn bị sâu răng hoặc bệnh nướu răng chưa được điều trị, những vấn đề này phải được giải quyết trước khi bạn có thể bắt đầu điều trị bằng khay trong suốt.

4.5. Phong cách sống

Niềng răng trong suốt là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có lối sống năng động hoặc chơi nhạc cụ hơi, vì chúng có thể được tháo ra khi cần thiết. Chúng cũng là một lựa chọn phổ biến cho những người e ngại về việc đeo niềng răng truyền thống. Các khay trong suốt hầu như vô hình và thoải mái hơn mắc cài, không có kim loại gây kích ứng miệng của bạn.

4.6. Chi phí và thời gian

Niềng răng trong suốt thường đắt hơn so với mắc cài truyền thống, nhưng nhiều người nhận thấy sự tiện lợi và các lợi ích khác xứng đáng với chi phí bổ sung. Ngoài ra, hãy cân nhắc cam kết đến các cuộc hẹn với nha sĩ chỉnh nha định kỳ để theo dõi tiến trình của bạn và nhận các khay tiếp theo của bạn.

5. Điều trị bằng niềng răng trong suốt diễn ra như thế nào?

Các khay trong suốt là các khay có thể tháo rời, được chế tạo riêng, vừa khít với răng của bạn. Mỗi bộ khay được thiết kế để thực hiện những điều chỉnh nhỏ, dần dần đối với vị trí răng của bạn. Các khay tác dụng lực có kiểm soát lên răng, nhẹ nhàng di chuyển chúng vào vị trí mong muốn.

Dưới đây là phân tích từng bước điều trị bằng khay trong suốt.

5.1. Tư vấn và thăm khám

Bước đầu tiên để có được niềng răng trong suốt là tham khảo ý kiến của các bác sĩ ở Sakura. Chúng tôi sẽ kiểm tra răng và sức khỏe răng miệng của bạn, thảo luận về các mục tiêu chỉnh nha của bạn và xác định xem bạn có phù hợp với khay trong suốt hay không.

5.2. Lập kế hoạch điều trị

Nếu bạn là một ứng cử viên phù hợp, chúng tôi sẽ quét kỹ thuật số hoặc lấy dấu răng của bạn. Chúng sẽ được sử dụng để tạo ra một kế hoạch điều trị 3D chi tiết, vạch ra các chuyển động chính xác của răng bạn với kết quả mong đợi.

5.3. Chế tạo khay chỉnh nha

Sử dụng kế hoạch điều trị, một loạt các tùy chỉnh khay sẽ được tạo ra bằng công nghệ tiên tiến. Mỗi khay trong sê-ri sẽ hơi khác nhau, phản ánh sự di chuyển từng bước của răng bạn.

5.4. Đeo khay chỉnh nha 

Bạn phải đeo mỗi bộ khay trong khoảng hai tuần, trong 20-22 giờ mỗi ngày, chỉ tháo ra khi ăn, uống, chải răng và dùng chỉ nha khoa.

5.5. Thay khay từng bước

Sau hai tuần, bạn sẽ chuyển sang bộ khay tiếp theo, bộ khay này sẽ tiếp tục di chuyển răng của bạn dần dần.

5.6. Các cuộc hẹn tiếp theo

Bạn sẽ được bác sĩ Sakura kiểm tra định kỳ (thường là 6-8 tuần một lần) để theo dõi tiến trình của bạn và đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

5.7. Kết thúc điều trị

Khi bạn đã trải qua tất cả các khay chỉnh nha trong chuỗi, quá trình điều trị của bạn đã hoàn tất và bạn sẽ có một nụ cười tươi trẻ.

niềng răng trong suốt

6. Điều trị chỉnh nha bằng khay niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Thời gian điều trị chỉnh nha bằng khay trong suốt như Invisalign, phụ thuộc vào một số yếu tố, đáng chú ý nhất là độ phức tạp của ca bệnh, tuổi của khách hàng và mức độ tuân thủ kế hoạch điều trị.

6.1. Tuổi của khách hàng

Tuổi đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định thời gian điều trị. Bệnh nhân trẻ tuổi, đặc biệt là thanh thiếu niên, thường thấy kết quả nhanh hơn vì hàm của họ vẫn đang phát triển và răng dễ dàng định vị lại. Ngược lại, người lớn có thể cần thời gian điều trị lâu hơn một chút do cấu trúc xương đã phát triển đầy đủ.

6.2. Mức độ tuân thủ kế hoạch điều trị

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến thời gian điều trị là sự tuân thủ của khách hàng với kế hoạch điều trị. Nên đeo khay trong suốt từ 20 đến 22 giờ mỗi ngày, chỉ được tháo ra khi ăn, đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Bất kỳ sai lệch nào từ điều này có thể kéo dài thời gian điều trị.

6.3. Mức độ phức tạp

Thời gian điều trị niềng răng trong suốt chủ yếu phụ thuộc vào mức độ phức tạp của ca. Ví dụ: các vấn đề nhỏ về khoảng cách giữa các răng có thể cần ít thời gian hơn để khắc phục, thường là từ 6 đến 12 tháng. Tuy nhiên, các trường hợp phức tạp hơn liên quan đến chen chúc nghiêm trọng, khớp cắn ngược hoặc khớp cắn chéo có thể mất từ 12 đến 24 tháng hoặc thậm chí lâu hơn.

Thời gian điều trị trung bình cho hầu hết khách hàng là từ 12 đến 18 tháng. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là kế hoạch điều trị của mỗi khách hàng được tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân của họ và các mốc thời gian có thể khác nhau.

So với niềng răng truyền thống, thường mất trung bình 2 năm, niềng răng trong suốt thường mang đến quá trình nhanh hơn để có nụ cười đẹp hơn. Thêm vào đó, bản chất gần như vô hình của khay trong suốt cho phép khách hàng trải qua quá trình điều trị một cách kín đáo mà không lo ngại về mặt thẩm mỹ như niềng răng truyền thống.

Để ước tính chính xác thời gian điều trị chỉnh nha của bạn với khay trong suốt, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm của Sakura, chúng tôi sẽ đánh giá kỹ lưỡng trường hợp của bạn và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp cho bạn.

Chúng ta đều hiểu rằng mục tiêu không phải là điều trị vội vàng mà là đảm bảo hiệu quả lâu dài. Hành trình để có một nụ cười hoàn hảo có thể mất thời gian, nhưng kết quả rất đáng để bạn kiên nhẫn. Vì với khay trong suốt, bạn có thể đạt được nụ cười trong mơ mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái hay tính thẩm mỹ của bạn.

7. Giá khay niềng răng trong suốt là bao nhiêu?

Chi phí của khay trong suốt có thể dao động từ $2.000 đến $8.000 thậm chí cao hơn.

7.1. Thương hiệu khay niềng răng trong suốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khay niềng răng trong suốt. Nổi tiếng nhất là Invisalign, nhưng còn có những loại khác bao gồm ClearCorrect, SmileDirectClub và Byte. Mỗi thương hiệu có cấu trúc giá riêng, nhưng nhìn chung, Invisalign là đắt nhất.

7.2. Vị trí địa lý

Khu vực của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí của khay trong suốt. Điều trị chỉnh nha có xu hướng đắt hơn ở khu vực thành thị so với nông thôn.

7.3. Phí chỉnh nha

Bác sĩ chỉnh nha thường tính các khoản phí khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm, công nghệ và các dịch vụ khác của họ.

Mặc dù chi phí của khay trong suốt có vẻ cao, nhưng đây là khoản đầu tư dài hạn cho sức khỏe răng miệng của bạn.

8. Bảo hiểm có chi trả cho niềng răng trong suốt không?

Nếu chương trình bảo hiểm nha khoa của bạn bao gồm bảo hiểm cho chỉnh nha, thì nó cũng có thể chi trả một phần chi phí khay trong suốt. Tuy nhiên, một số công ty bảo hiểm có thể có các quy tắc hoặc ngoại lệ cụ thể.

Ngoài ra, một số chính sách bảo hiểm phân biệt giữa chỉnh nha cần thiết về mặt y tế và chỉnh nha thẩm mỹ. Chỉnh nha cần thiết về mặt y tế là cần thiết để ngăn ngừa hoặc giảm bớt các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như khó nhai, khó nói hoặc sai lệch nghiêm trọng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe trong tương lai. Mặt khác, chỉnh nha thẩm mỹ là phương pháp điều trị được thực hiện để cải thiện vẻ ngoài của răng và nụ cười. Các khay trong suốt, thường được sử dụng để điều chỉnh tình trạng lệch lạc từ nhẹ đến trung bình, có thể thuộc một trong hai loại tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân.

9. Xác định xem bảo hiểm của bạn có chi trả cho niềng răng trong suốt hay không

Cách tốt nhất để xác định xem bảo hiểm nha khoa của bạn có chi trả cho khay trong suốt hay không là liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi bạn nên nêu ra.

  • Chương trình của tôi có chi trả cho điều trị chỉnh nha không?
  • Nếu vậy, nó có bao gồm cụ thể các khay trong suốt không?
  • Số tiền bảo hiểm hoặc tỷ lệ phần trăm cho chỉnh nha là gì?
  • Có bất kỳ giới hạn độ tuổi nào đối với bảo hiểm chỉnh nha không?
  • Có sự khác biệt trong phạm vi bảo hiểm cho chỉnh nha cần thiết về mặt y tế so với chỉnh nha thẩm mỹ không?

Nhận thông tin mới nhất

***Chúng tôi cam kết không spam!

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ Hai: 8h - 12h; 14h - 20h
Thứ Ba: 8h - 12h; 14h - 20h
Thứ Tư: 8h - 12h; 14h - 20h
Thứ Năm: 8h - 12h; 14h - 20h
Thứ Sáu: 8h - 12h; 14h - 20h
Thứ Bảy: 8h - 12h; 14h - 20h
Chủ Nhật: 8h - 12h

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Phiên bản tiếng Việt là phiên bản chính, có giá trị tham khảo. Chúng tôi đã nỗ lực để làm cho các phiên bản khác (tiếng Anh, tiếng Nhật, v.v.) tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, vẫn còn những sai sót, đặc biệt là về ngoại ngữ. Chúng tôi mong được quý bạn đọc thông báo cho chúng tôi những sai lỗi ấy qua form liên hệ hoặc tại info@sakuradental.vn
Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ quý giá của các bạn.