Nhổ răng tại Sakura: An toàn, không đau

Nhổ răng tại Sakura: An toàn, không đau

Nhổ răng tại Sakura: An toàn, không đau

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa tiêu chuẩn bao gồm việc nhổ một chiếc răng khỏi ổ răng trong xương hàm. Nó thường được thực hiện khi một chiếc răng bị hư hỏng không thể sửa chữa được hoặc gây ra các biến chứng cho răng và nướu xung quanh. Nhổ răng cũng có thể cần thiết để điều trị chỉnh nha hoặc để ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng. Chúng ta sẽ tìm hiểu các khía cạnh khác nhau của việc nhổ răng.

1. Răng gắn vào xương hàm như thế nào?

Răng thật ra không bám trực tiếp vào xương hàm. Có một khoảng cách rất nhỏ giữa răng và xương ổ răng. Khoảng cách này được kết nối bằng dây chằng, chúng còn được gọi là sợi Sharpey và kết nối răng với xương ổ răng.

Vì sao răng cửa dễ nhổ hơn? Răng cửa chỉ có một chân răng. Chúng không bám chặt vào xương hàm như răng hàm (và có hai hoặc ba chân răng). Vì vậy, việc nhổ răng hàm thường khó khăn hơn so với nhổ răng cửa.

2. Lý do phải nhổ răng

Một chiếc răng phải được nhổ nếu nó không thể chữa trị, phục hồi được hoặc không có giá trị bảo tồn. Sẽ có trường hợp có lý do rõ ràng để nhổ (chỉ định tuyệt đối) và lý do khuyến cáo nhổ nhưng không nhất thiết phải nhổ (chỉ định tương đối).

Ví dụ: Răng lung lay nghiêm trọng, khiếm khuyết về xương và nướu (chỉ định tuyệt đối); không đủ chỗ để điều trị chỉnh nha (chỉ định tương đối).

Sau khi kiểm tra chi tiết và chụp X-quang, nha sĩ có thể đánh giá răng nào cần nhổ.

nhổ răng

3. Rủi ro và biến chứng của việc nhổ răng

Trước khi nhổ răng, bạn, với tư cách là khách hàng, nên biết những biến chứng và rủi ro. Nha sĩ ở Sakura sẽ giải thích điều này chi tiết thêm cho bạn.

3.1. Rủi ro và biến chứng cụ thể và đặc biệt liên quan đến việc nhổ răng

3.1.1. Rủi ro chung:

 • Đau đớn
 • Aự tắc nghẽn
 • Tổn thương mạch máu, chảy máu
 • Sưng tấy
 • Viêm

3.1.2. Rủi ro đặc biệt:

 • Thông xoang hàm
 • Tổn thương dây thần kinh hàm dưới
 • Tổn thương răng lân cận

3.2. Biến chứng khác của việc nhổ răng

Giống như bất kỳ thủ tục phẫu thuật nào khác, nhổ răng có thể dẫn đến các biến chứng, như gãy chân răng. Nếu chân răng bị gãy, nha sĩ có thể phải để bộc lộ chân răng một chút để có thể nhổ răng này.

3.2.1. Răng kết dính xương

Trong trường hợp này, dây chằng bao xung quanh răng bị tiêu, thường gặp trên những răng đã chữa tuỷ lâu ngày nên việc nhổ răng sẽ khó khăn hơn.

3.2.2. Chân răng hình thành bất thường

Chân răng hình thành bất thường nên khó nhổ, đặc biệt là răng hàm đôi khi có chân răng rất vẹo. Nha sĩ phải chia chân răng của răng hàm ra để xử lý riêng biệt với răng cần nhổ.

3.2.3. Trật khớp

Nếu việc nhổ răng mất nhiều thời gian hơn có thể xảy ra trật khớp thái dương hàm.

Xem thêm: Những thắc mắc về nhổ răng vĩnh viễn

4. Quy trình nhổ răng như thế nào?

Bước 1: Gây tê. Nhổ răng thường được thực hiện bằng gây tê. Điều này có thể được thực hiện bằng gây tê tại chỗ, gây tê vùng hoặc gây tê trong dây chằng (làm tê phần dây chằng nha chu của răng cần nhổ). Đôi khi những phương pháp này được sử dụng kết hợp với nhau.

Bước 2: Nong lỏng răng. Sau khi gây tê, vùng mô xung quanh răng cần nhổ sẽ bị tê nên bạn sẽ không còn cảm giác đau nữa. Nướu sẽ được tách ra khỏi răng. Sau đó nha sĩ sẽ dùng một nậy để nong lỏng răng. Khi răng đã hơi lỏng lẻo, nó sẽ được kéo ra dần dần bằng kìm nha khoa cho đến khi đủ lỏng để có thể dễ dàng lấy ra khỏi miệng. Răng sẽ được kiểm tra tính nguyên vẹn ngay sau khi nhổ.

Bước 3: Làm sạch vết thương. Bây giờ vấn đề còn lại chỉ là làm sạch vết thương. Nha sĩ sẽ kiểm tra ổ răng và loại bỏ bất kỳ mô bị viêm nào. Bạn sẽ được cho cắn gạc và ra về sau khi được dặn dò.

 

nhổ răng

5. Sau khi nhổ răng phải tuân thủ những gì?

Sau khi nhổ răng cần thực hiện một số tuân thủ, quy tắc để vết thương mau lành:

 • Không hút thuốc
 • Không uống cà phê, trà, rượu
 • Đừng chạm vào vết thương bằng ngón tay của bạn
 • Không rửa
 • Không thể thao
 • Ăn uống cẩn thận, súc miệng sau khi ăn để đám bảo không đọng thức ăn tại nơi ổ răng vừa nhổ

6. Biện pháp xử lý khi có biến chứng

Các biến chứng như sưng tấy, đau nhức có thể xảy ra sau khi nhổ răng. Đây thường là những biến chứng vô hại. Nếu bạn không thể giảm đau bằng thuốc giảm đau được kê đơn, bạn nên đến gặp nha sĩ để kiểm tra. Đau và sưng cũng có thể được giảm bớt bằng cách làm mát.

Xem thêm: Những điều cần biết về nhổ răng sữa

7. Nhổ răng sau bao lâu thì lành thương?

Thời gian đau phụ thuộc vào kích thước vết thương, mức độ nhạy cảm với cơn đau của mỗi người và quá trình lành thương. Nói chung là bạn sự đau thường giảm dần sau 2 đến 3 ngày. Trong trường hợp vết thương khó lành hoặc bề mặt vết thương rộng, cơn đau có thể kéo dài hơn một tuần.

Trong trường hợp vết thương nhẹ, nướu có thể lành trong khoảng một tuần. Các vùng vết thương lớn hơn cần 2 đến 3 tuần. Xương dưới nướu phải mất từ 3 đến 4 tháng để lành lại.

8. Nha khoa Sakura thực hiện nhổ răng như thế nào để an toàn, dễ dàng nhất (và không gây đau đớn) cho bạn?

Nhiều khách hàng e ngại nhổ răng vì sợ sẽ đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên, tại Sakura, chúng tôi đã phát triển một quy trình giúp cho việc nhổ răng trở nên an toàn, dễ dàng và không đau nhất có thể.

Dưới đây quy trình nhổ răng tại Sakura để đảm bảo an toàn, thoải mái và dễ dàng cho bạn:

8.1. Đánh giá sơ bộ

Trước khi thực hiện nhổ răng, nha sĩ của chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá sơ bộ về bệnh sử và bệnh lý răng miệng của khách hàng, X-quang cũng sẽ được chụp (phim toàn cảnh hoặc 3D nếu cần thiết). Điều này giúp chúng tôi xác định những rủi ro hoặc biến chứng tiềm ẩn, hướng nhổ răng trong quá trình thực hiện. Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra kỹ lưỡng chiếc răng bị ảnh hưởng để xác định mức độ hư hỏng hoặc sâu răng.

8.2. Gây tê cục bộ

Nha sĩ của chúng tôi sẽ tiến hành gây tê cục bộ để làm tê khu vực xung quanh răng bị ảnh hưởng nhằm đảm bảo khách hàng không cảm thấy đau trong quá trình thực hiện. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa bất kỳ sự khó chịu hoặc đau đớn trong quá trình nhổ răng.

8.3. Tiến hành nhổ răng

Sau khi khách hàng được gây tê, nha sĩ sẽ tiến hành nhổ răng. Chúng tôi sử dụng các dụng cụ và kỹ thuật chuyên dụng để nhổ răng một cách nhẹ nhàng và hiệu quả. Nha sĩ của chúng tôi cũng sẽ giảm thiểu mọi chấn thương hoặc tổn thương cho các mô xung quanh bằng cách chia nhỏ răng thay vì khoan mở rộng xương. Máy Piezotome nhổ răng không sang chấn cũng được trang bị để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.

8.4. Chăm sóc sau nhổ răng

Sau khi nhổ răng, nha sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cho khách hàng cách chăm sóc vùng răng đã nhổ. Điều này bao gồm lời khuyên về cách kiểm soát cơn đau hoặc sự khó chịu, ngăn ngừa nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình lành vết thương.

8.5. Tái khám

Nha khoa Sakura sẽ đặt lịch tái khám để theo dõi quá trình hồi phục của khách hàng và đảm bảo không có biến chứng. Hotline 24/7 luôn giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sau nhổ răng.

Xem thêm: Nhổ răng khôn diễn ra như thế nào?

Tóm lại, nhổ răng có thể là một trải nghiệm không dễ dàng với nhiều khách hàng, nhưng Sakura đã làm cho quá trình này trở nên an toàn và dễ dàng nhất có thể. Chúng tôi sử dụng các kỹ thuật và công cụ tiên tiến để giảm thiểu đau đớn hoặc khó chịu trong quá trình thực hiện. Hãy liên hệ với nha khoa Sakura nếu bạn có nhu cầu nhổ răng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự chăm sóc tốt nhất có thể.

Đặt Lịch Hẹn tại Nha khoa Sakura

Booking Form

sakura dental clinic logo

Điều hành bởi Bác sĩ TRẦN NGỌC TÚ, Tiến sĩ Nha khoa Đại học Tokyo, Nhật Bản

Thứ Hai – Thứ Bảy:
Chủ Nhật:

8h – 12h; 14h – 20h
8h – 12h

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0309935880, do Sở Kế hoạch và Đâu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 10/05/2022.
 • Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số: 001272/HCM-CCHN, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 20/07/2012.
 • Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số: 01839/SYT-GPHĐ, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 18/03/2014.

Xin lưu ý:

Phiên bản tiếng Việt là phiên bản chính, có giá trị tham khảo. Chúng tôi đã nỗ lực để làm cho các phiên bản khác (tiếng Anh, tiếng Nhật, v.v.) tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, vẫn còn những sai sót, đặc biệt là về ngoại ngữ. Chúng tôi mong được quý bạn đọc thông báo cho chúng tôi những sai lỗi ấy qua form liên hệ hoặc tại info@sakuradental.vn
Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ quý giá của các bạn.