Cấy ghép Implant All-on-6 và All-on-4

Cấy ghép Implant All-on-6 và All-on-4

Cấy ghép Implant All-on-6 và All-on-4

Cấy ghép implant All-on-6 và All-on-4 là những công nghệ tiên tiến giúp khôi phục hàm răng hoàn chỉnh với ít Implant cấy ghép hơn, làm cho thủ thuật được thực hiện nhanh hơn, thoải mái hơn và rẻ hơn. Chúng tôi sẽ so sánh cấy ghép nha khoa All-on-6 với cấy ghép nha khoa All-on-4, đánh giá ưu, nhược điểm và khả năng tương thích của chúng đối với các tình trạng răng miệng khác nhau.

1. Tại sao trồng răng implant All-on-4 và All-on-6 lại cảm thấy an toàn và thoải mái?

Răng implant bao gồm 3 phần: trụ implant, trụ kết nối và mão răng. Việc cấy ghép nói ngắn gọn là thực hiện một chiếc vít cắm vào thay thế chân răng cũ của bạn, vít này được liên kết vĩnh viễn với xương hàm của bạn. Trụ kết nối nâng đỡ một răng hoặc một nhóm răng. Phần răng nhìn thấy được là thân răng hoặc mão răng nhân tạo. Zirconium hoặc sứ được sử dụng để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho mão răng.

Cấy ghép implant có thể thay thế một, nhiều hoặc toàn bộ răng giúp phục hồi chức năng và hình dáng bên ngoài. Cấy ghép nha khoa có thể thực hiện All-on-4 và All-on-6.

2. Cấy ghép răng All-on-4 và All-on-6 là gì?

All-on-4 và All-on-6 liên quan đến số lượng trụ implant để neo giữ răng giả là “4” (All-on-4) hoặc “6” (All-on-6).

Những bệnh nhân đã mất nhiều răng hoặc sắp mất toàn bộ răng có thể sử dụng phương pháp trồng răng implant All on 4. Bốn trụ cấy ghép nha khoa hỗ trợ toàn bộ hàm răng. Kỹ thuật All-on-4 phù hợp với những bệnh nhân có mật độ hoặc thể tích xương hạn chế.

Cấy ghép nha khoa All-on-6 sử dụng sáu Implant thay vì bốn, được khuyên dùng cho những xương hàm lớn hơn vì chúng có thể xử lý được nhiều trụ cấy ghép hơn.

3. Khác biệt cấy ghép răng toàn hàm All-on-4 và All-on-6?

Khi cân nhắc trồng răng implant, bạn thường nghe thấy “All-on-6” và “All-on-4”. Cả hai cách đều có ưu và nhược điểm. Biết được sự khác biệt giữa cấy ghép nha khoa All-on-4 và All-on-6 sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp.

3.1. Cấy ghép implant All-on-4

Phương pháp cấy ghép nha khoa All-on-4 đặt bốn Implant vào xương hàm của bạn để hỗ trợ một hàm răng hoàn chỉnh. Bác sĩ phẫu thuật nha khoa đặt hai Implant ở phía trước và hai Implant ở phía sau để tận dụng xương. Các trụ Implant phía sau được đặt nghiêng để tối đa hóa sự tiếp xúc của xương và neo giữ các răng nhân tạo. Bốn Implant này sẽ là trụ đỡ cho một bộ răng giả hoàn chỉnh.

Lợi ích chính của cấy ghép All-on-4 là không cần ghép xương. Vì cấy ghép được đặt ở những phần đủ xương của xương hàm nên ngay cả những bệnh nhân bị mất xương nghiêm trọng cũng có thể thực hiện phương pháp điều trị này. Phương pháp All-on-4 rẻ hơn so với các quy trình phục hồi toàn bộ răng khác và trong nhiều trường hợp có thể hoàn thành trong một ngày.

Cấy ghép implant All-on-4

3.2. Cấy ghép implant All-on-6

Quy trình cấy ghép implant All-on-6 hỗ trợ một vòm răng giả hoàn chỉnh với sáu trụ cấy ghép xương hàm. Hai bộ cấy ghép bổ sung mang lại sự ổn định và sức mạnh, mang lại lợi ích cho những người có xương hàm lớn hơn hoặc những người nhai hoặc nói nhiều.

Kỹ thuật All-on-6 cũng có thể trông tự nhiên hơn kỹ thuật All-on-4. Bởi vì các trụ cấy ghép bổ sung phân phối áp lực đồng đều hơn khi bạn cắn xuống, răng nhân tạo có thể có cảm giác giống răng tự nhiên hơn (khoảng 14 chiếc răng).

Cấy ghép implant All-on-6

Những bệnh nhân bị mất xương đáng kể có thể cần ghép xương trước khi cấy ghép All-on-6, vốn đòi hỏi nhiều thể tích xương hơn. Phương pháp cấy ghép implant All-on-6 đắt hơn và mất nhiều thời gian hơn phương pháp All-on-4.

Đặt Lịch Hẹn tại Nha khoa Sakura

Calendar is loading...
Powered by Booking Calendar
sakura dental clinic logo

Điều hành bởi Bác sĩ TRẦN NGỌC TÚ, Tiến sĩ Nha khoa Đại học Tokyo, Nhật Bản

Thứ Hai – Thứ Bảy:
Chủ Nhật:

8h – 12h; 14h – 20h
8h – 12h

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0309935880, do Sở Kế hoạch và Đâu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 10/05/2022.
  • Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số: 001272/HCM-CCHN, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 20/07/2012.
  • Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số: 01839/SYT-GPHĐ, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 18/03/2014.

Xin lưu ý:

Phiên bản tiếng Việt là phiên bản chính, có giá trị tham khảo. Chúng tôi đã nỗ lực để làm cho các phiên bản khác (tiếng Anh, tiếng Nhật, v.v.) tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, vẫn còn những sai sót, đặc biệt là về ngoại ngữ. Chúng tôi mong được quý bạn đọc thông báo cho chúng tôi những sai lỗi ấy qua form liên hệ hoặc tại [email protected]
Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ quý giá của các bạn.