Lợi ích của cấy ghép Implant

Lợi ích của cấy ghép Implant

Lợi ích của cấy ghép Implant

1. Tại sao cấy ghép implant thường là lựa chọn hàng đầu và là chuẩn mực để phục hồi răng khi răng bị mất hoặc bị hư hỏng?

Lợi ích của cấy ghép Implant là mang lại giải pháp chắc chắn và ổn định, trong khi các giải pháp điều trị khác có thể dẫn đến tiêu xương, ảnh hưởng đến việc ăn uống, cười, nói và các hoạt động sinh hoạt khác.

Lợi ích của cấy ghép Implant

1.1. Cấy ghép Implant là một giải pháp lâu dài

Cầu răng truyền thống nâng đỡ răng thường tồn tại trong khoảng 5-7 năm, nếu được chăm sóc hợp lý, chúng có thể tồn tại hơn 10 năm nhưng đến một lúc nào đó, chúng có thể cần phải được thay thế. Cấy ghép răng implant theo dõi thường xuyên có thể được sử dụng suốt đời nếu được đặt đúng cách.

1.2. Tận hưởng cuộc sống mà không phải lo lắng về răng của bạn

Bạn không cần phải ở nhà hay cảm thấy không thoải mái ở nơi công cộng vì ngại cười vì sợ mọi người chú ý, hay sợ răng giả tháo lắp sẽ bị lỏng rơi ra khi bạn nói chuyện, ăn hoặc cười. Cấy ghép Implant giải quyết tất cả những vấn đề trên cho bạn và giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng, thoải mái hơn.

1.3. Duy trì khuôn mặt và nụ cười tự nhiên của bạn

Một khuôn mặt không có răng có thể bị chảy xệ, móp méo và xuất hiện. Cấy ghép cho phép bạn duy trì hình dạng tự nhiên của khuôn mặt và nụ cười.

1.4. Bảo vệ xương khỏe mạnh

Sau khi mất một hoặc nhiều răng, khoảng trống trong miệng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như mất và tiêu một phần xương hàm. Khi xương không được sử dụng để nâng đỡ răng tự nhiên, xương hàm sẽ bị thoái hóa, mất đi sức bền và độ cứng. Cấy ghép bảo tồn và kích thích xương tự nhiên, hỗ trợ xương phát triển và ngăn ngừa loãng xương.

1.5. Giữ răng của bạn ở đúng vị trí trong miệng

Cấy ghép Implant giúp giữ răng của bạn thẳng hàng trong miệng. Đánh răng, dùng chỉ nha khoa và chăm sóc răng trên implant đúng cách sẽ giúp bạn có được hàm răng tự nhiên.

1.6. Nói chuyện dễ dàng

Sử dụng răng giả tháo lắp có thể gây khó khăn khi nói. Với cấy ghép implant, bạn có thể nói chuyện giống như răng tự nhiên.

1.7. Ăn món ăn yêu thích của bạn

Thưởng thức hương vị của món ăn yêu thích của bạn mà không cần đắn đo. Bạn có thể cắn một cách tự nhiên và ăn hầu hết mọi thứ bạn muốn và không cảm thấy khó chịu khi đeo răng giả tháo lắp, bạn có thể trải nghiệm đầy đủ hương vị của thức ăn bạn ăn khi cấy ghép. cấy ghép cấy ghép.

1.8. Không bị sâu răng

Sâu răng không thể xảy ra trên răng được phục hồi bằng cấy ghép. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đến gặp nha sĩ để được làm sạch định kỳ và chăm sóc miệng và nướu hàng ngày, giống như răng tự nhiên của bạn.

1.9. Bảo vệ hàm răng khỏe mạnh của bạn

Thực hiện cầu răng đòi hỏi phải mài đi các răng ở một hoặc cả hai bên răng bị mất, nghĩa là bạn phải thực hiện các phương pháp điều trị cụ thể đối với chiếc răng tốt còn lại để phục hồi lại những răng đã mất. Cầu răng sau đó sẽ được gắn vào răng.

Implant được cấy vào xương hàm nơi mất răng mà không ảnh hưởng đến các răng tốt lân cận. Chúng còn giúp ngăn chặn các răng lân cận di chuyển hoặc các răng đối diện bị xệ xuống một cách tốt nhất, giúp duy trì khớp cắn của bạn.

implant

2. Một danh sách kiểm tra hữu ích

Nên chọn răng giả tháo lắp hay cấy ghép implant? Dưới đây là một số câu hỏi giúp bạn quyết định giải pháp nào là tốt nhất cho chiếc răng đã mất của mình.

Kiểm tra danh sách sau đây:

> Tôi muốn những chiếc răng bị mất của mình trông giống răng tự nhiên nhất.

> Tôi muốn răng thay thế giúp tôi duy trì xương trong xương hàm.

> Tôi muốn một giải pháp phục hồi lâu dài đáng đồng tiền bát gạo.

> Tôi không muốn lo lắng răng thay thế sẽ bị trượt hay gây ra tiếng động khi nói chuyện hay cười.

> Tôi không muốn lo lắng về việc thức ăn bám vào nướu và ảnh hưởng đến sức khỏe phục hồi của tôi. Tôi không muốn tháo răng giả ra mỗi đêm để làm sạch chúng.

> Tôi muốn một giải pháp phục hình răng có thể sử dụng trong nhiều năm.

> Tôi muốn một giải pháp nha khoa không xê dịch khi tôi hôn ai đó.

3. Lợi ích của cấy ghép implant

Nếu bạn chỉ chọn một trong các câu hỏi trên thì cấy ghép Implant sẽ tốt hơn cho trường hợp của bạn. Không giống như răng giả tháo lắp và các giải pháp khác, cấy ghép nha khoa có thể đáp ứng tất cả các đặc điểm nêu trên, mang lại nụ cười hoàn hảo cho bạn.

Việc đặt trụ implant sẽ liên quan đến tình trạng xương tại vị trí mất răng nên mỗi khách hàng sẽ có một phương án điều trị khác nhau. Số lần hẹn, quy trình điều trị và chi phí điều trị cũng sẽ tăng thêm. Sau khi kiểm tra và đánh giá trên phim CT (phim chụp cắt lớp 3D), bác sĩ cấy ghép sẽ cung cấp cho bạn kế hoạch điều trị bao gồm các công việc cần thực hiện, số lần hẹn và chi phí điều trị. Kế hoạch điều trị này sẽ không thay đổi trong quá trình điều trị .

Phục hình răng bằng cấy ghép implant sẽ giúp răng khỏe mạnh, tự nhiên hơn và tồn tại lâu hơn nhưng chi phí cũng sẽ đắt hơn các phương pháp phục hình răng khác.

Ví dụ, cấy ghép implant thường rẻ hơn cầu răng về lâu dài vì cầu răng trên răng tự nhiên đôi khi phải được thay thế. Một số giải pháp khác để phục hồi răng đã mất có thể được cân nhắc như cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp, tuy nhiên mức độ hài lòng của khách hàng vẫn cần cao hơn so với giải pháp cấy ghép implant.

Nhận thức được lợi ích lâu dài của cấy ghép implant đối với khách hàng so với các giải pháp khác, ngày càng nhiều công ty bảo hiểm đưa ra các gói chi phí cho khách hàng, trong đó có chi phí cấy ghép implant. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi bác sĩ cấy ghép implant về mức phí và phương án thanh toán.

 

Đặt Lịch Hẹn tại Nha khoa Sakura

Calendar is loading...
Powered by Booking Calendar
sakura dental clinic logo

Điều hành bởi Bác sĩ TRẦN NGỌC TÚ, Tiến sĩ Nha khoa Đại học Tokyo, Nhật Bản

Thứ Hai – Thứ Bảy:
Chủ Nhật:

8h – 12h; 14h – 20h
8h – 12h

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0309935880, do Sở Kế hoạch và Đâu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 10/05/2022.
  • Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số: 001272/HCM-CCHN, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 20/07/2012.
  • Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số: 01839/SYT-GPHĐ, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 18/03/2014.

Xin lưu ý:

Phiên bản tiếng Việt là phiên bản chính, có giá trị tham khảo. Chúng tôi đã nỗ lực để làm cho các phiên bản khác (tiếng Anh, tiếng Nhật, v.v.) tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, vẫn còn những sai sót, đặc biệt là về ngoại ngữ. Chúng tôi mong được quý bạn đọc thông báo cho chúng tôi những sai lỗi ấy qua form liên hệ hoặc tại info@sakuradental.vn
Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ quý giá của các bạn.