Mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer

1. Mặt dán sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ veneer là những lớp sứ mỏng được sử dụng để mô phỏng màu sắc và hình dạng tự nhiên của răng thật. Chúng bền và có chức năng như men răng. Đây là phương pháp khắc phục tình trạng răng lệch lạc và răng đã thay đổi về kích thước, màu sắc hoặc hình dạng.

Mặt dán sứ veneer được dán vào mặt trước của răng để thay thế men răng. Một phần lớp men có độ dày dưới 1mm sẽ được loại bỏ để thực hiện mặt dán sứ. Phần được loại bỏ sẽ giúp mặt dán sứ vừa khít trong miệng, đảm bảo chức năng răng bình thường và đạt độ thẩm mỹ tự nhiên cao hơn răng tự nhiên.

Ngoài việc mang lại tính thẩm mỹ lý tưởng, lớp dính giữa răng tự nhiên và mặt dán sứ còn có sự liên kết bền chặt hỗ trợ chức năng của mặt dán sứ. Để giúp chất kết dính được giữ nguyên, một lớp keo mỏng sẽ được bôi bên dưới nó. Sau khi đóng rắn, liên kết sẽ cứng lại.

Khi răng tự nhiên không đạt yêu cầu về màu sắc, hình dạng hoặc kích thước thì mặt dán sứ thường là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, đây cũng là lựa chọn tốt cho những răng bị nứt, thưa hoặc trong những trường hợp khác mà răng không ở trạng thái thẳng hàng tốt nhất để cải thiện. Mặt dán sứ còn là giải pháp tốt khi vết ố trên răng cản trở quá trình tẩy trắng.

Mặt dán sứ veneer không mài mòn có nhiều lợi ích, bao gồm bề mặt mịn, bền và thực tế là không cần phải mài răng khi sử dụng.

Nha khoa Sakura sẽ đưa ra giải pháp phù hợp cho tình huống của bạn. Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ chăm sóc nha khoa chuyên nghiệp nhất hiện có.

Mặt dán sứ Veneer

2. Hãy thay đổi hoàn toàn nụ cười của bạn bằng mặt dán sứ

Mọi người đều mong muốn mình có hàm răng trắng và nụ cười rạng rỡ. Tuy nhiên, răng của hầu hết mọi người đều có những khuyết điểm như răng lộ khoảng trống, răng bị ố vàng do thói quen ăn uống, hay vì một lý do nào đó mà răng bị sứt mẻ gây mất thẩm mỹ, khiến bạn cảm thấy kém tự tin khi cười. Do đó, mặt dán sứ là lựa chọn điều trị tốt nhất cho những răng có bề mặt không bằng phẳng và không cần phải chỉnh nha.

Một lớp sứ mỏng gọi là veneer, laminate hoặc cap, là một phương pháp phục hình thẩm mỹ giúp bảo vệ răng tự nhiên. Veneer chỉ dày bằng một lớp sơn và được dán vào mặt ngoài của răng cửa bằng một loại keo dính độc đáo.

Với phương pháp này, bạn sẽ chỉ cần mài khoảng 0,3 – 0,6mm độ dày của răng, trong khi trước đây, bạn có thể sẽ ngần ngại khi muốn khôi phục lại tính thẩm mỹ. Nha sĩ của chúng tôi có thể bảo vệ răng và tủy tự nhiên tốt hơn vì răng ít bị mài hơn và ít đau hơn đáng kể sau khi mài so với làm mão sứ. Bề mặt bên ngoài của răng được đánh bóng để nâng cao và tái tạo nụ cười đẹp, đồng thời mặt dán sứ veneer được áp dụng bằng phương pháp dán. Mặt dán sứ này giống như một lớp sơn bóng mỏng được phủ lên bề mặt răng.

Ngoài ra, ánh sáng từ bên ngoài tạo ra màu răng chân thực nhất vì mặt dán sứ mỏng lấy màu từ răng tự nhiên. Trước đây, vật liệu composite thường được sử dụng cho phương pháp bề mặt này. Tuy nhiên, vật liệu composite thường bị phai màu theo thời gian nên không thể sánh bằng vật liệu sứ về tính thẩm mỹ và độ bền.

Dan rang su Veneer Emax

Dán răng sứ Veneer Emax

Mặt dán sứ veneer tuy đơn giản nhưng cần có nha sĩ nắm vững chuyên môn, có khả năng phán đoán thẩm mỹ và năng lực cao. Tay nghề của bác sĩ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ và khả năng phục hồi của răng.

Sakura khuyên bạn nên trao đổi với nha sĩ của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết và chính xác nhất cũng như tìm hiểu về các tình trạng chống chỉ định dán mặt dán sứ veneer, chẳng hạn như răng bị sâu nặng hoặc bệnh nha chu dai dẳng.

laminate veneers

3. Duy nhất có tại Nha khoa Sakura: Làm răng sứ chỉ với một lần hẹn!

Với phương châm không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo sự thuận tiện cho khách hàng, Sakura đã nghiên cứu làm răng sứ chỉ với một lần hẹn!

Bạn đang muốn làm răng sứ đẹp và nhanh chóng vì bận rộn? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi; Sakura sẽ làm bạn hài lòng!

Bạn sống ở nước ngoài, muốn đến thăm Việt Nam và tranh thủ cải thiện vấn đề về răng nhưng có ít thời gian. Giải pháp “Làm răng sứ chỉ với một lần hẹn” của Sakura có thể là sự lựa chọn của bạn!

Khi mặt dán đã sẵn sàng, nha sĩ sẽ chuẩn bị răng bằng cách loại bỏ một lượng nhỏ men răng để nhường chỗ cho mặt trước. Sau đó, mặt dán sứ veneer sẽ được dán vào răng bằng chất kết dính nha khoa độc đáo và được xử lý bằng ánh sáng cường độ cao. Sau khi đã lắp mặt dán sứ, các bác sĩ ở Sakura sẽ thực hiện những điều chỉnh cần thiết để đảm bảo độ khít vừa khít mang lại cho hàm răng vẻ tự nhiên.

 

Đặt Lịch Hẹn tại Nha khoa Sakura

Calendar is loading...
Powered by Booking Calendar
sakura dental clinic logo

Điều hành bởi Bác sĩ TRẦN NGỌC TÚ, Tiến sĩ Nha khoa Đại học Tokyo, Nhật Bản

Thứ Hai – Thứ Bảy:
Chủ Nhật:

8h – 12h; 14h – 20h
8h – 12h

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0309935880, do Sở Kế hoạch và Đâu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 10/05/2022.
  • Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số: 001272/HCM-CCHN, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 20/07/2012.
  • Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số: 01839/SYT-GPHĐ, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 18/03/2014.

Xin lưu ý:

Phiên bản tiếng Việt là phiên bản chính, có giá trị tham khảo. Chúng tôi đã nỗ lực để làm cho các phiên bản khác (tiếng Anh, tiếng Nhật, v.v.) tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, vẫn còn những sai sót, đặc biệt là về ngoại ngữ. Chúng tôi mong được quý bạn đọc thông báo cho chúng tôi những sai lỗi ấy qua form liên hệ hoặc tại [email protected]
Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ quý giá của các bạn.