Răng sứ và chứng hôi miệng

Răng sứ và chứng hôi miệng

Răng sứ và chứng hôi miệng

Chứng hôi miệng có thể là kết quả của nhiều nguyên nhân khác nhau. Vệ sinh răng miệng kém và răng sứ được lắp không đúng cách hoặc chất liệu kém chỉ là một vài lý do khiến tình trạng hôi miệng xảy ra. Nếu bạn lo lắng về chứng hôi miệng, tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ và lời khuyên từ các chuyên gia nha khoa có uy tín.

1. Răng sứ thẩm mỹ là gì?

Quy trình nha khoa này liên quan đến việc gắn mão sứ phủ ra bên ngoài những chiếc răng bị hư hỏng cần phục hồi. Nha sĩ sẽ che đi những khuyết điểm của răng bằng vật liệu sứ phù hợp và phương pháp phục hình răng giả, mang lại nụ cười rạng rỡ và hàm răng trắng sáng.

răng sứ và chứng hôi miệng

2. Tại sao một số người bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ?

Răng sứ không được thực hiện tốt có thể gây tổn hại đến mô nha chu.

Viền răng sứ nếu bị hở sẽ là nơi chứa thức ăn và vi khuẩn, có thể dẫn đến chứng hôi miệng. Răng sứ giả được lắp không khít sát hoặc kỹ thuật lab kém có thể là nguyên nhân làm cho viền mão không khít sát gây tình trạng đọng thức ăn làm cho vi khuẩn phát triển kích ứng vùng nướu xung quanh.

Khi chăm sóc những mặt dán sứ hoặc mão sứ này, điều quan trọng nhất cần nhớ là thực hành vệ sinh răng miệng tốt, cạo vôi răng thường xuyên và khám răng định kỳ sáu tháng một lần. Bạn cũng nên kiểm tra răng xem có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào không và tìm cách điều trị càng sớm càng tốt.

Khi biết răng sứ là nguyên nhân gây ra hơi thở có mùi, bạn nên đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt để nha sĩ kiểm tra độ khít của răng sứ, tầm soát viêm nướu hoặc xác định phần nhịp cầu răng có đọng thức ăn hay không?

Chúng ta cần phải chăm sóc răng sứ giống như răng tự nhiên và khám răng định kỳ. Việc vệ sinh hàng ngày cũng rất cần thiết.

Công nghệ là một thành phần quan trọng của nha khoa, nha khoa thẩm mỹ nói riêng. Trong kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ, công nghệ lạc hậu, kém hiệu quả là nguyên nhân hàng đầu gây hôi miệng. Để giảm quá trình oxy hóa, nguyên nhân sâu xa gây hôi miệng, hãy chọn thương hiệu răng sứ cao cấp được làm bằng vật liệu tiên tiến khác thay vì kim loại.

Nhờ chất liệu cao cấp và công nghệ bọc răng sứ hiện đại, hàm răng của bạn sẽ trắng sáng tự nhiên nhất có thể và mang lại cho bạn một hàm răng khỏe mạnh, vui tươi.

răng sứ và chứng hôi miệng

3. Quy trình thực hiện mão sứ? Mất bao lâu để tạo ra một mão răng?

Bước 1: Tư vấn về kế hoạch điều trị, khám và chụp X-quang

Sức khỏe tổng quát của bạn sẽ được đánh giá trước tiên và bác sĩ có thể yêu cầu chụp X-quang nếu cần để xác định tình trạng răng của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể và xây dựng kế hoạch điều trị kỹ lưỡng dựa trên kết quả khám và đọc phim X-quang.

Bước 2: Gây tê nếu răng còn tuỷ. Hãy yên tâm rằng giai đoạn này không gây đau đớn. Bác sĩ chỉ gây tê phần răng hàm cần điều trị. Trường hợp sau khi chụp phim nếu răng đã điều trị tuỷ thif chúng ta có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Sửa soạn răng chuẩn bị đủ khoảng cho răng sứ tương lai.

Bước 4: Lấy dấu răng. Lấy dấu răng bằng cao su để Kỹ thuật viên răng sứ có thể tạo ra một chiếc răng cá nhân hoá cho từng khách hàng. Tại nha khoa Sakura chúng tôi sử dụng máy iTero để scan răng 1 cách chính xác và lab có thể nhận được dấu scan ngay lập tức giúp rút ngắn thời gian thực hiện.

Bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo hình thức và tạo điều kiện thuận lợi cho việc ăn nhai trong thời gian chờ mão sứ.

Bước 5: Lắp răng sứ

Thời gian trung bình từ khi lấy dấu đến khi đặt răng sứ là 48 giờ đối với mão răng tháo lắp hoặc một số răng sứ. Chuyên gia sẽ kiểm tra độ vừa vặn, màu sắc, hình dáng của răng sứ và mức độ hài lòng của khách hàng trước khi gắn răng sứ.

Trong hầu hết các trường hợp, răng sứ sẽ được gắn tạm tạm để khách hàng có thể ăn và cảm nhận. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn sẽ quay lại nha sĩ sau một tuần để gắn vĩnh viễn. Quá trình bọc răng sứ hiện đã hoàn tất.

Các bước của quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Sakura tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất. Hãy đến Nha khoa Sakura để được hướng dẫn và đưa ra lựa chọn tốt nhất, mang lại kết quả như mong đợi.

 

Đặt Lịch Hẹn tại Nha khoa Sakura

Calendar is loading...
Powered by Booking Calendar
sakura dental clinic logo

Điều hành bởi Bác sĩ TRẦN NGỌC TÚ, Tiến sĩ Nha khoa Đại học Tokyo, Nhật Bản

Thứ Hai – Thứ Bảy:
Chủ Nhật:

8h – 12h; 14h – 20h
8h – 12h

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0309935880, do Sở Kế hoạch và Đâu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 10/05/2022.
  • Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số: 001272/HCM-CCHN, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 20/07/2012.
  • Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số: 01839/SYT-GPHĐ, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 18/03/2014.

Xin lưu ý:

Phiên bản tiếng Việt là phiên bản chính, có giá trị tham khảo. Chúng tôi đã nỗ lực để làm cho các phiên bản khác (tiếng Anh, tiếng Nhật, v.v.) tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, vẫn còn những sai sót, đặc biệt là về ngoại ngữ. Chúng tôi mong được quý bạn đọc thông báo cho chúng tôi những sai lỗi ấy qua form liên hệ hoặc tại [email protected]
Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ quý giá của các bạn.