TRANG THIẾT BỊ

1. MÁY LASER PICASSO

Laser (Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation – khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích) được phát minh năm 1960. Cho đến nay, trải qua hơn 50 năm phát triển, laser đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và đời sống. Trong ngành y nói chung và nha khoa nói riêng, tuy chỉ phát triển ứng dụng trong thời gian gần đây nhưng ảnh hưởng to lớn của laser là cuộc cách mạng trong chẩn đoán và điều trị nhờ những tính năng ưu việt của nó. Một trong những xu hướng mới trong nha khoa là việc ứng dụng Laser trong điều trị nha khoa. Sử dụng laser trong điều trị nha khoa hỗ trợ cho nha sĩ, làm giảm căng thẳng và giảm đau cho bệnh nhân; ngoài ra còn hỗ trợ cho nha sĩ thực hiện những can thiệp nha khoa ít xâm lấn, nhất là với trẻ em trong phẫu thuật mô cứng và mô mềm mà ít khó chịu, không đau trong và sau điều trị, không nhiễm khuẩn và ít hoặc không chảy máu.

Picasso laser machine

Ứng dụng của Laser tại nha khoa Sakura:

Ứng dụng của laser trong điều trị mô mềm

Tật dính lưỡi, phanh môi bám thấp, bộc lộ răng cho điều trị chỉnh nha; phẫu thuật tạo đường viền nướu và loại bỏ phần hư tổn của lợi đối với những bệnh nhân chỉnh răng, kéo dài thân răng trong điều trị sâu rang; sinh thiết; điều trị các biến chứng do mọc rang; điều trị Aphtes và các tổn thương Herpes.

 • Ứng dụng của laser trong điều trị tủy: Với những răng sống, laser được cài ở chế độ 20-30hz để làm sạch khoang tủy trong 10-20s.
 • Ứng dụng trong tẩy trắng răng: Laser cường độ thấp mô mềm có thể được sử dụng để tăng tốc độ quá trình tẩy trắng răng.
 • Ứng dụng trong việc cắt khối u lành tính
 

2. MÁY LÈN NHIỆT EQ-V

Trám bít ống tủy là một trong những yếu tố chìa khóa thành công của việc điều trị nội nha (chữa tủy). 

EQ-V là thiết bị trám bít ống tủy không dây bằng nhiệt, ứng dụng công nghệ truyền nhiệt bằng bước sóng liên tục (CW- Continuous Wave) và ổn định, giúp tránh được tình trạng thay đổi nhiệt độ đột ngột ảnh hưởng đến mô quanh chóp.

Với đầu bơm công nghệ mới, thiết bị này giúp đưa vật liệu trám bít ống tủy (Gutta Percha) đến hầu hết các ống tủy phụ và các phần mở rộng của ống, đồng thời cũng giúp cho việc trám bít 1/3 chóp được đảm bảo và chính xác.  

Thiết bị này sử dụng phương pháp lèn dọc , có khả năng trám bít theo 3 chiều ống tủy, đây là điều kiện giúp đạt kết quả chữa tủy lâu dài. 

EQ-V HEAT COMPACTOR

3. MÁY THỬ TỦY

Nha khoa Sakura sử dụng máy thử tủy Gentle Pulp Tester giúp hỗ trợ chẩn đoán bằng cách đưa một kích thích dưới dạng xung điện lên răng cần thử để đánh giá khả năng phản hồi của các dây thần kinh cảm giác bên trong ống tủy. Bằng cách này có thể xác định tủy răng còn sống hay không. 

Thử nghiệm này rất quan trọng trong chẩn đoán, vì nó giúp xác định chính xác mức độ viêm, chết bán phần hay chết hẳn của tủy răng, tránh điều trị tủy nếu chưa thật cần thiết. 

PULP TESTING MACHINE

4. CT SCAN

Nha khoa Sakura áp dụng các máy móc hiện đại trong chẩn đoán và điều trị trong đó có việc sử dụng máy CT Scan. Cone beam CT tạo ra hình ảnh 3 chiều của cấu trúc răng, mô mềm, thần kinh, xương vùng hàm mặt cho phép lập kế hoạch điều trị chính xác. So với chụp XQ răng truyền thống thì phương pháp chụp XQ Cone beam CT mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Tia Xquang tập trung hơn, vì vậy cho hình ảnh 3D chất lượng tốt hơn so với phương pháp chụp Xquang răng truyền thống.
 • Đem lại nhiều góc nhìn khác nhau chỉ với một lần quét duy nhất.
 • Phương pháp này không đau, không xâm lấn và cho kết quả chính xác tuyệt đối.

CT-SCAN

Ứng dụng CT NewTom GO 3D tại Nha khoa Sakura: 

 • Phát hiện bệnh lý trong xương hàm: CBCT giúp phát hiện, chẩn đoán, đánh giá độ lan rộng của các bệnh lý xương hàm xâm lấn như u nguyên bào men, nang sừng do răng, ung thư xương hàm, ….. từ đó giúp tầm soát và tư vấn quý khách kịp thời. 
 • Phát hiện gãy xương và gãy răng do chấn thương: Chấn thương răng là loại chấn thương phổ biến trong tai nạn liên quan đến vùng đầu mặt mà phim 2D có thể không thể hiện rõ đường và hướng gãy. Tương tự với gãy xương, phim CBCT sẽ thể hiện rõ nhất những đường gãy và những mảnh xương gãy để bác sĩ có thể lên kế hoạch phù hợp và thẩm mỹ nhất.
 • Ứng dụng trong chỉnh nha: Với phim chụp CBCT, bác sĩ chỉnh nha có thể coi tình trạng răng ngầm, hướng mọc của các răng, tương quan và sự phát triển xương hàm, vị trí xương để đặt minivis, phân tích các thông số chỉnh nha về thẩm mỹ khuôn mặt, đánh giá kết quả trước và sau khi chỉnh nha của bệnh nhân.
 • CBCT trong việc lập kế hoạch điều trị Implant sử dụng hình ảnh 3D và đa lớp cắt để xác định chính xác chiều cao, độ rộng và giải phẫu của phần xương hàm và xương ổ răng cũng như mối tương quan vùng mất răng với cấu trúc giải phẫu liền kề như ống thần kinh răng dưới.
  Việc đặt Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật cũng có thể được thực hiện với các dữ liệu CBCT. 
  Nhờ khả năng 3 chiều của CBCT, các bác sĩ của chúng tôi có thể quyết định liệu có cần đến việc ghép xương, nâng xoang trước khi đặt implant hay không, cũng như chọn kích thước implant phù hợp nhất cho từng vùng xương.
 • CBCT trong chẩn đoán răng khôn mọc lệch/mọc ngầm: Nhờ có CBCT, bác sĩ Sakura có thể lường trước được mối liên quan của dây thần kinh với chân răng khôn cũng như quyết định thực hiện kỹ thuật nhổ răng khôn trong một lần duy nhất hay chỉ cắt thân răng khôn, chờ chân răng trồi lên.
 • CBCT trong điều trị nội nha: Trong điều trị tuỷ hay điều trị nội nha, cấu trúc giải phẫu ống tuỷ phức tạp như ống tuỷ chia sâu, ống tuỷ rẽ nhánh, các ống tuỷ phụ, ống tuỷ hình C và các tình trạng bệnh lý tuỷ như sỏi tuỷ, calci hoá ống tuỷ gây khó khăn rất nhiều cho việc điều trị và không thể thấy được trên phim X quang 2D thông thường.
  Với phim chụp CBCT sẽ hỗ trợ tối đa cho bác sĩ trong việc đánh giá giải phẫu ống tuỷ theo 3 chiều không gian cũng như phân tích được những cản trở, bệnh lý ống tuỷ, nhờ đó hỗ trợ cho quá trình điều trị được hiệu quả và an toàn.
 • CBCT trong chẩn đoán bệnh lý khớp thái dương hàm: Phim CBCT trực quan chụp khớp thái dương hàm (TMJ) mỗi bên có thể sử dụng để đánh giá cho những thay đổi của phần xương vùng này đến lồi cầu xương hàm dưới và xương thái dương cũng như tương quan lổi cầu trong hõm khớp. Những thay đổi của phần xương này có thể là kết quả của chấn thương/gãy xương, loạn sản, quá sản hay các bệnh lý về xương

 

5. MÁY SCAN ITERO

Itero là thiết bị quét dấu răng có tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhằm cung cấp cho bác sĩ những hình ảnh chi tiết và chân thực nhất của răng và nướu, ngay cả ở những vị trí khuất sâu, khó quan sát nhất. Công nghệ này được coi là đỉnh cao vì nó giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kỹ thuật lấy dấu cổ điển.

Máy scan mẫu hàm bằng laser ITERO cho ra hình ảnh đa chiều của cả răng, mô miệng, cấu trúc hàm, khớp cắn. Nhờ đó là bác sĩ biết chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và đưa ra quyết định, phương án điều trị tốt nhất.

Ngoài ra, các thông số của máy lấy dấu răng iTero 5D sau khi scan được lưu trữ ở máy iTero có thể truyền sang máy tính để thiết kế các thiết bị chỉnh nha, phục hình chính xác. Các dữ liệu cũng truyền đến phần mềm ClinCheck nhằm mô phỏng quá trình điều trị và kết quả hàm răng trong tương lai, sau quá trình chỉnh nha.

ITERO

5.1. Công nghệ Niri hồng ngoại

Niri là công nghệ hiện đại vượt bậc so với các công nghệ cũ. Niri cho phép:

 • Nhìn thấy hình ảnh bên trong răng.
 • Hình dung cấu trúc bên trong răng một cách trực quan nhất.
 • Bác sĩ có thể dễ dàng chẩn đoán tình trạng của bệnh nhân.
 • Giúp bác sĩ lập kế hoạch điều trị một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
 • Có thể phát hiện sớm các bệnh lý về răng miệng trước khi chúng ta có thể nhìn thấy trên phim X quang.
 

5.2 Đánh giá tiến độ chỉnh nha thông qua iTero Element 5D

Không chỉ đảm nhận chức năng quét dấu răng, iTero 5D vượt trội hơn hẳn bởi cho phép bác sĩ đánh giá mức độ tiến triển của bệnh nhân. Tính năng này rất thú vị, có thể so sánh chính xác giai đoạn điều trị Invisalign với mô phỏng trước đó trong phần mềm ClinCheck. Điều này rất hữu ích để bác sĩ tiếp tục có sự điều chỉnh trong lập biểu đồ điều trị nếu cần thiết.

5.3 Trình mô tả Invisalign Outcome Simulator

ITero Element 5D Outcome Simulator là một tính năng sử dụng các bản quét để bệnh nhân có thể thấy được quá trình di chuyển của răng khi đeo khay Invisalign và kết quả cuối cùng sau khi nắn chỉnh răng. Nhờ đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì có thể theo dõi, giám sát tiến trình dịch chuyển từng chút một của răng từ khay niềng đầu tiên đến khi kết thúc quá trình điều chỉnh răng.

5.4 Tính năng TimeLapse giúp dự báo sự cố

Khi tìm hiểu về iTero 5D chúng ta sẽ biết đến tính năng TimeLapse của máy quét dấu răng iTero Element 5D dựa vào kết quả của mỗi lần quét có thể dự báo được sự cố. Tính năng này giúp:

 • Nhìn thấy và hiểu rõ hơn về cách thức mà mô mềm đang rút đi.
 • Sự dịch chuyển hay bất kỳ mài mòn, bào mòn nào của răng.
 • Có thể thấy sự thay đổi dù là nhỏ nhất sau mỗi lần điều trị.
 

6. MÁY PHẪU THUẬT XƯƠNG PIEZOTOME

Đã đến lúc phẫu thuật cấy ghép không gây chấn thương. 50% tất cả các implant được đặt yêu cầu ghép xương. Thực hiện phẫu thuật cấy ghép với tốc độ tương tự như dụng cụ quay với độ an toàn cao hơn & ít chấn thương hơn.

PIEZOTOME BONE SURGERY MACHINE

Đặt Lịch Hẹn tại Nha khoa Sakura

Calendar is loading...
Powered by Booking Calendar
sakura dental clinic logo

Điều hành bởi Bác sĩ TRẦN NGỌC TÚ, Tiến sĩ Nha khoa Đại học Tokyo, Nhật Bản

Thứ Hai – Thứ Bảy:
Chủ Nhật:

8h – 12h; 14h – 20h
8h – 12h

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0309935880, do Sở Kế hoạch và Đâu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 10/05/2022.
 • Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số: 001272/HCM-CCHN, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 20/07/2012.
 • Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số: 01839/SYT-GPHĐ, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 18/03/2014.

Xin lưu ý:

Phiên bản tiếng Việt là phiên bản chính, có giá trị tham khảo. Chúng tôi đã nỗ lực để làm cho các phiên bản khác (tiếng Anh, tiếng Nhật, v.v.) tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, vẫn còn những sai sót, đặc biệt là về ngoại ngữ. Chúng tôi mong được quý bạn đọc thông báo cho chúng tôi những sai lỗi ấy qua form liên hệ hoặc tại [email protected]
Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ quý giá của các bạn.