Cấy ghép một răng

Cấy ghép một răng

Cấy ghép một răng

Giải pháp nha khoa để phục hồi một chiếc răng bị mất bằng cấy ghép một răng rất phổ biến hiện nay. Mão răng được kết nối với trụ Implant được cấy vào xương hàm, đóng vai trò là chân răng. Cấy ghép một răng cung cấp các giải pháp thẩm mỹ và chức năng lâu dài để giải quyết  các vấn đề về răng bị thiếu, hỏng.

1. Quy trình cấy ghép một răng

Một ca cấy ghép nha khoa có thể mất vài tháng để phục hồi một chiếc răng thay thế hoàn chỉnh, bền bỉ và thẩm mỹ. Dưới đây là bản tóm tắt quy trình đầy đủ để giúp bạn chuẩn bị.

1.1. Tư vấn sơ bộ

Bác sĩ nha khoa của chúng tôi sẽ thảo luận về khả năng cấy ghép nha khoa cho bạn. Chúng tôi sẽ kiểm tra răng của bạn, thảo luận về bệnh sử nha khoa của bạn và chụp X-quang  3D và lấy dấu. Sức khỏe tổng thể, sức khỏe nướu và mật độ xương cũng sẽ được đánh giá.

1.2. Lập kế hoạch điều trị

Khi đã có đủ thông tin, chúng tôi sẽ lập kế hoạch điều trị cho bạn. Kế hoạch này trình bày chi tiết và lịch trình điều trị cấy ghép.

1.3. Nhổ răng

Trước khi cấy ghép Implant, có thể phải nhổ bỏ phần răng đã trở nên vô dụng. Việc nhổ răng có thể được tiến hành ngay trong khi cắm Implant hoặc nhổ trước và cắm Implant sau 2 tháng nhổ răng.

1.4. Ghép xương

Đôi khi cũng có thể cần phải ghép xương. Nếu xương hàm không đủ, ghép xương sẽ giúp tăng thể tích xương là  nền tảng cấy ghép Implant. Ghép xương liên quan đến việc bổ sung xương từ một bộ phận khác của cơ thể hoặc xương nhân tạo vào xương hàm của bạn. Mảnh ghép sẽ kết nối với xương sau 4-6 tháng để hỗ trợ cấy ghép Implant.

Cấy ghép răng duy nhất (một răng)

2. Cấy ghép

Tuỳ thuộc vào việc ghép xương nhiều hay ít mà bác sĩ sẽ quyết định ghép xương ngay trong khi cắm Implant hoặc cho tiến hành ghép xương trước và chờ đến khi tích hợp xương tốt rồi mới cắm Implant. Trụ Implant sẽ được cấy vào xương hàm ngay vị trí mất răng. Các tế bào xương sẽ phát triển xung quanh trụ Implant trong quá trình lành thương. Khách hàng sẽ quay lại tái khám và cắt chỉ sau 10 ngày kể từ khi cắm Implant.

Cấy ghép Implant đơn lẻ (một răng)

3. Chăm sóc sau và thăm khám theo dõi

Sau 4-6 tháng, trụ Implant đã lành thương hoàn toàn sẽ được lộ ra để kết nối với trụ kết nối và mão răng. Sau khi gắn mão răng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng implant. Để duy trì sức khỏe răng miệng và cấy ghép implant cần phải khám định kỳ.

Cấy ghép một răng là giải pháp lý tưởng cho trường hợp mất răng do sâu răng, bệnh tật hoặc do chấn thương. Liệu pháp này giúp tăng cường chức năng và vẻ ngoài của răng. Bạn nên tham khảo ý kiến của chúng tôi tại Nha khoa Sakura để quyết định xem phẫu thuật cấy ghép implant có phù hợp với bạn hay không. Với kiến thức, kinh nghiệm và thiết bị hiện đại của mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình và đảm bảo bạn có được phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Đặt Lịch Hẹn tại Nha khoa Sakura

Calendar is loading...
Powered by Booking Calendar
sakura dental clinic logo

Điều hành bởi Bác sĩ TRẦN NGỌC TÚ, Tiến sĩ Nha khoa Đại học Tokyo, Nhật Bản

Thứ Hai – Thứ Bảy:
Chủ Nhật:

8h – 12h; 14h – 20h
8h – 12h

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0309935880, do Sở Kế hoạch và Đâu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 10/05/2022.
  • Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số: 001272/HCM-CCHN, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 20/07/2012.
  • Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số: 01839/SYT-GPHĐ, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 18/03/2014.

Xin lưu ý:

Phiên bản tiếng Việt là phiên bản chính, có giá trị tham khảo. Chúng tôi đã nỗ lực để làm cho các phiên bản khác (tiếng Anh, tiếng Nhật, v.v.) tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, vẫn còn những sai sót, đặc biệt là về ngoại ngữ. Chúng tôi mong được quý bạn đọc thông báo cho chúng tôi những sai lỗi ấy qua form liên hệ hoặc tại info@sakuradental.vn
Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ quý giá của các bạn.