BẢO LÃNH CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ TẠI SAKURA

bảo hiểm nha khoa

Bảo lãnh viện phí là hình thức mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc tất cả chi phí y tế cho quý khách hàng tại phòng khám nha khoa, thường bao gồm chi phí khám và điều trị. Những chi tiết cụ thể về các danh mục khám và điều trị được chi trả là do công ty bảo hiểm quy định khi khách hàng tham gia bảo hiểm. 

Thông thường, chi phí được thanh toán trong phạm vi bảo hiểm gồm: chi phí khám, chẩn đoán (như Xquang) và điều trị môt số hạng mục như cạo vôi răng, trám răng, chữa tủy, nhổ răng (bao gồm cả nhổ răng khôn). 

Khách hàng và người nhà khi được bảo lãnh viện phí sẽ chỉ phải chi trả các chi phí điều trị không thuộc phạm vi bảo hiểm thanh toán, hoặc khi vượt hạn mức trách nhiệm.

Quý khách hàng muốn được bảo lãnh viện phí cần phải khám và điều trị tại các phòng khám là đối tác của các công ty bảo hiểm. Nha khoa Sakura là một trong số ít những nha khoa có được sự tin cậy của đến gần 20 hãng bảo hiểm hàng đầu trên thế giới và ở Việt Nam. Quý khách có thể xem danh sách đầy đủ những công ty bảo hiểm đối tác của Nha khoa Sakura tại đây.

Có thể thấy, những khách hàng được bảo lãnh viện phí được giảm bớt phần nhiều gánh nặng tài chính, nhất là khi chi phí điều trị lớn. 

Chúng tôi giải quyết rất nhanh yêu cầu bảo lãnh viện phí của quý khách: trung bình chỉ trong vòng 30 phút kể từ thời điểm nhận đầy đủ hồ sơ của khách hàng.


Thẻ bảo lãnh viện phí là gì?

Khi quý khách hàng tham gia bảo hiểm, quý khách sẽ được công ty bảo hiểm phát thẻ bảo hiểm dạng cứng hoặc dưới dạng ứng dụng (app) trên điện thoại mobile. Trên thẻ sẽ hiển thị các thông tin về khách hàng, tên công ty (nếu do công ty mua, số thẻ, ngày hiệu lực…). 


Với quý khách hàng có tham gia bảo hiểm nha khoa, khi khám và điều trị tại những cơ sở y tế có ký kết thỏa thuận bảo lãnh viện phí với công ty bảo hiểm, quý khách sẽ sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí để thanh toán chi phí khám và điều trị tại cơ sở y tế. 


Chỉ những chi phí vượt quá hạn mức, vượt quá quyền lợi tối đa và những chi phí không cần thiết, không hợp lý về mặt y khoa thì quý khách mới phải tự chi trả.

bảo hiểm nha khoa

Tác dụng của thẻ bảo lãnh viện phí

1. Lợi ích của quý khách khi lựa chọn nha khoa có hợp tác với công ty bảo hiểm mà quý khách tham gia.
Quý khách đến khám và điều trị tại nha khoa có hợp tác với công ty bảo hiểm (mà quý khách có thẻ bảo lãnh viện phí) được hưởng tối đa các dịch vụ và tiện ích sau:

 • Thăm khám trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tai các phòng khám đã được các công ty bảo hiểm tin tưởng và lựa chọn.
 • Trang bị đồng bộ hệ thống máy móc hiện đại, tân tiến nhất.
 • Kết quả khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời, chính xác, nhanh chóng.
 • Quy trình khám khoa học, khép kín, nhanh gọn.
 • Thủ tục bảo lãnh thuận tiện, hỗ trợ, chuẩn bị chu đáo hồ sơ trong trường hợp khách hàng không được bảo lãnh trực tiếp.
 • Giá dịch vụ niêm yết công khai, hợp lý, luôn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 • Đảm bảo tối đa quyền lợi bảo lãnh của thẻ bảo hiểm.
 • Chủ động, tiết kiệm thời gian, không ảnh hưởng đến công việc và học tập vì phòng khám phục vụ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật.

Khi làm thủ tục khám và điều trị tại các bệnh viện và phòng khám trong hệ thống bảo lãnh viện phí của các công ty bảo hiểm, người được bảo hiểm vui lòng xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí với nhân viên lễ tân của phòng khám để được hỗ trợ dịch vụ bảo lãnh viện phí.

 

2. Trường hợp khám chữa bệnh ngoại trú hoặc khám chữa bệnh tại bệnh viện/phòng khám không thuộc hệ thống bảo lãnh viện phí của các công ty bảo hiểm, người được bảo hiểm cần chú ý thu thập các chứng từ thanh toán chi phí y tế, hồ sơ bệnh án, hóa đơn, v.v… để làm cơ sở yêu cầu công ty bảo hiểm thanh toán tiền bảo hiểm sau khi điều trị.

Quy trình bảo lãnh viện phí tại Nha khoa Sakura
Với kinh nghiệm hơn 10 năm hợp tác với các công ty bảo hiểm trong nước và quốc tế, Nha khoa Sakura đã xây dựng một quy trình sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí và thanh toán quyền lợi gồm 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Người được bảo hiểm yêu cầu bảo lãnh viện phí.

Người được bảo hiểm hoặc người đại diện đưa ra yêu cầu được bảo lãnh viện phí với lễ tân của Nha khoa Sakura, đồng thời xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm (thẻ cứng hoặc thẻ trên App) cùng với các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của Bảo hiểm (CCCD/ CMND đối với người Việt Nam; Passport đối với người nước ngoài và bổ sung giấy khai sinh đối với trẻ dưới 15 tuổi). 

Bước 2: Nha khoa kiểm tra thông tin và lập đề nghị bảo lãnh.

Lễ tân hoặc nhân viên phụ trách bảo hiểm của Nha khoa sẽ kiểm tra thông tin người được bảo hiểm và lập đề nghị bảo lãnh viện phí gửi đến công ty bảo hiểm đã cấp thẻ bảo lãnh viện phí đó.

Bước 3: Công ty bảo hiểm phản hồi về đề nghị bảo lãnh.

Công ty bảo hiểm sẽ kiểm tra đề nghị bảo lãnh viện phí và ra thông báo chấp nhận hoặc từ chối bảo lãnh.

Thời hạn giải quyết yêu cầu bảo lãnh: Trong vòng 30 phút kể từ khi nhận được yêu cầu bảo lãnh từ phía Trung tâm.

Bước 4: Trung tâm và người được bảo hiểm tiếp nhận phản hồi của công ty bảo hiểm.

Lễ tân hoặc nhân viên phụ trách bảo hiểm của Nha khoa Sakura tiếp nhận và thông báo quyết định của công ty bảo hiểm đến cho người được bảo hiểm.

Bước 5: Người được bảo hiểm hoàn tất thủ tục thanh toán quyền lợi.

 • Người được bảo hiểm hoặc người đại diện chỉ phải chi trả cho Trung tâm những chi phí không thuộc trách nhiệm bảo hiểm của công ty bảo hiểm.
 • Người được bảo hiểm ký vào giấy yêu cầu bồi thường hoặc hồ sơ chứng từ theo hướng dẫn của nhân viên phụ trách bảo hiểm trước khi rời khỏi Trung tâm.

 
Những trường hợp không được bảo lãnh viện phí

Nhũng trường hợp không được bảo lãnh viện phí bao gồm:

 • Không cung cấp đầy đủ thẻ bảo lãnh/giấy tờ tùy thân theo quy định.
 • Người được bảo hiểm chấm dứt bảo hiểm trước thời hạn ghi trên thẻ bảo hiểm.
 • Các chi phí phát sinh không thuộc phạm vi bảo hiểm.

Để quý khách hàng có thể thụ hưởng tối đa những quyền lợi đã được công ty bảo hiểm chấp thuận, xin quý khách hàng lưu ý những vấn đề trên đây để việc bảo lãnh viện phí được thực hiện thông suốt.

Đặt Lịch Hẹn tại Nha khoa Sakura

Calendar is loading...
Powered by Booking Calendar
sakura dental clinic logo

Điều hành bởi Bác sĩ TRẦN NGỌC TÚ, Tiến sĩ Nha khoa Đại học Tokyo, Nhật Bản

Thứ Hai – Thứ Bảy:
Chủ Nhật:

8h – 12h; 14h – 20h
8h – 12h

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0309935880, do Sở Kế hoạch và Đâu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 10/05/2022.
 • Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số: 001272/HCM-CCHN, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 20/07/2012.
 • Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số: 01839/SYT-GPHĐ, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 18/03/2014.

Xin lưu ý:

Phiên bản tiếng Việt là phiên bản chính, có giá trị tham khảo. Chúng tôi đã nỗ lực để làm cho các phiên bản khác (tiếng Anh, tiếng Nhật, v.v.) tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, vẫn còn những sai sót, đặc biệt là về ngoại ngữ. Chúng tôi mong được quý bạn đọc thông báo cho chúng tôi những sai lỗi ấy qua form liên hệ hoặc tại [email protected]
Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ quý giá của các bạn.