Niềng răng Invisalign First dành cho trẻ

Niềng răng Invisalign First dành cho trẻ

Niềng răng Invisalign First dành cho trẻ

1. Lợi ích của Invisalign First?

Điều trị chỉnh nha truyền thống sử dụng mắc cài và dây kim loại. Tuy nhiên, công nghệ nha khoa đã tạo ra Invisalign, một phương pháp điều trị chỉnh nha mang tính cách mạng. Được thiết kế để điều trị nhiều vấn đề răng miệng ở trẻ em, Invisalign First có nhiều ưu điểm hơn so với niềng răng truyền thống.

1.1. Sự thoải mái

Đây là lợi ích chính của Invisalign First. Niềng răng truyền thống có thể gây khó chịu do dây và mắc cài kim loại, nhưng bộ chỉnh răng Invisalign First được làm bằng nhựa mịn, dẻo, phù hợp hơn với răng miệng của trẻ.

1.2. Có thể tháo rời

Bộ chỉnh răng Invisalign First có thể tháo rời, đây cũng là một lợi ích lớn. Việc tháo khay chỉnh răng trong khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa hay máy tăm nước giúp trẻ giữ vệ sinh răng miệng dễ dàng và hiệu quả. Nó cũng cho phép trẻ ăn những món ăn yêu thích mà không bị hạn chế.

1.3. Dễ điều chỉnh phù hợp với răng của trẻ

Bộ chỉnh răng Invisalign First được điều chỉnh phù hợp với răng của từng trẻ và theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Răng của trẻ phát triển và thay đổi, Invisalign First sẽ được điều chỉnh để có hiệu quả cao trong điều trị.

1.4. Vô hình

Bộ chỉnh răng Invisalign First gần như vô hình, nên rất phù hợp với những trẻ quan tâm đến ngoại hình và không muốn việc điều trị chỉnh nha của mình trở nên nổi bật để chúng bạn nhìn thấy. Thực vậy, niềng răng kim loại có thể khiến trẻ em và thanh thiếu niên tự ti. Vì Invisalign First gần như vô hình nên nó loại bỏ được vấn đề này.

1.5. Kết quả có thể dự đoán được

Invisalign First dự đoán sự di chuyển răng của trẻ bằng công nghệ tiên tiến. Điều này giúp nha sĩ lập kế hoạch và đưa ra kết quả có thể dự đoán trước được.

1.6. Tiết kiệm thời gian

Niềng răng truyền thống đòi hỏi phải đến gặp bác sĩ chỉnh nha thường xuyên để điều chỉnh. Với Invisalign First, trẻ em và cha mẹ có ít cuộc hẹn hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

1.7. Phòng ngừa nhiều vấn đề nha khoa

Invisalign First có thể ngăn chặn tình trạng cắn sâu, cắn dưới và cắn chéo. Can thiệp sớm có thể làm cho việc điều trị chỉnh nha sau khi trẻ trưởng thành trở nên nhanh hơn, đơn giản hơn hoặc ngay cả là không cần thiết.

Invisalign First

2. Niềng răng Invisalign First dành cho trẻ ở lứa tuổi nào?

Invisalign First dành cho trẻ em từ 6–10 tuổi có răng phát triển sớm. Giai đoạn răng hỗn hợp xảy ra khi trẻ có cả răng sữa và răng vĩnh viễn (răng trưởng thành). Phương pháp điều trị này đặc biệt nhắm đến tình trạng chen chúc, khoảng cách lớn giữa các răng và cung răng hẹp ; trẻ em có những vấn đề về răng miệng này là ứng viên sáng giá cho Invisalign First. Can thiệp sớm có thể ngăn ngừa các vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn, giúp việc điều trị trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn.

Những đứa trẻ có thể đeo khay chỉnh răng 20–22 giờ mỗi ngày một cách đều đặn cũng là những ứng viên thích hợp.

Ngoài ra, trẻ em có vệ sinh răng miệng tốt cũng là đối tượng phù hợp cho Invisalign First. Ngăn ngừa sâu răng và bệnh nướu răng trong quá trình điều trị đòi hỏi phải vệ sinh răng miệng tốt. Để duy trì độ trong suốt trong quá trình điều trị, bộ chỉnh răng trong suốt cần được vệ sinh thường xuyên.

Tuy vậy, bạn cũng nên lưu ý rằng Invisalign First không thể điều trị tất cả các vấn đề về răng miệng trong thời hạn 18 tháng. Việc tiếp tục chỉnh nha có thể cần thiết đối với một số trường hợp như khớp cắn sâu, chen chúc nghiêm trọng hoặc có sự khác biệt về xương. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến các bác sĩ ở Nha khoa Sakura để có một kế hoạch điều trị toàn diện ngay khi bắt đầu điều trị.

3. Invisalign First giá bao nhiêu?

Chi phí chỉnh nha Invisalign First phụ thuộc vào độ phức tạp về mặt chỉnh nha của hàm răng và thời gian điều trị. Mức độ nghiêm trọng của vấn đề nha khoa ảnh hưởng đến chi phí, chẳng hạn răng cắn ngược, cắn sâu, cắn chéo có giá cao hơn răng khấp khểnh nhẹ.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí Invisalign First là thời gian điều trị. Con bạn sẽ cần nhiều bộ chỉnh răng hơn khi quá trình điều trị kéo dài, điều này có thể làm tăng chi phí.

Invisalign First đắt tiền nhưng nhiều chương trình nha khoa chi trả một phần chi phí đó. Kiểm tra với nhà cung cấp bảo hiểm của bạn để biết phần điều trị nào sẽ được chi trả trước khi bắt đầu.

Ở Nha khoa Sakura, chúng tôi có các kế hoạch thanh toán linh hoạt để phân bổ chi phí. Việc điều trị trở nên hợp lý hơn và dễ tiếp cận hơn đối với nhiều gia đình. Bạn hãy thảo luận về chi phí và các lựa chọn thanh toán với Nha khoa Sakura trước khi bắt đầu điều trị.

Invisalign First

4. Invisalign First hoạt động như thế nào?

Trước tiên hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ ở Nha khoa Sakura. Răng của con bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra để xác định xem Invisalign First có phù hợp hay không. Nếu phù hợp, bác sĩ chỉnh nha sẽ sử dụng máy quét iTero Element để quét răng và tạo ra mô hình 3D chính xác về răng của con bạn.

Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng bản quét này để lên kế hoạch điều trị. Kế hoạch này sẽ cho thấy sự chuyển động của răng của con bạn từ khi điều trị đến khi đạt vị trí mong muốn. Điều này thật tuyệt vì bạn có thể thấy răng của con bạn sẽ thay đổi như thế nào theo thời gian, cung cấp cho bạn một bức tranh rõ rang về quá trình.

Bộ chỉnh răng Invisalign tùy chỉnh đầu tiên được thực hiện sau khi kế hoạch điều trị được xác định. Vật liệu SmartTrack (đã được cấp bằng sáng chế) giúp các bộ chỉnh răng này trở nên thoải mái và vừa khít. Ở đây sẽ không có kim loại hoặc cạnh sắc—chỉ là một khay chỉnh răng bằng nhựa, mịn, trong suốt, vô hình.

5. Quá trình điều trị Invisalign First sẽ mất bao lâu?

Quá trình điều trị Invisalign First trung bình mất từ 6 tháng đến 2 năm. Thời gian điều trị trung bình là 12–18 tháng. Dưới đây là một số yếu tố quyết định thời gian điều trị.

5.1. Sự phức tạp của trường hợp. Các vấn đề chỉnh nha phức tạp sẽ mất nhiều thời gian hơn để khắc phục. Các vấn đề về khoảng cách hoặc chen chúc nhẹ có thể được khắc phục nhanh hơn so với các vấn đề nghiêm trọng hơn như khớp cắn.

5.2. Sự tuân thủ. Bộ chỉnh răng Invisalign nên được đeo 20-22 giờ mỗi ngày. Việc tuân thủ điều này là rất quan trọng đối với sự thành công và tốc độ điều trị của trẻ. Không đeo khay chỉnh răng như theo hướng dẫn có thể kéo dài thời gian điều trị.

5.3. Các cuộc hẹn thường xuyên. Kiểm tra là cần thiết để theo dõi tiến triển và điều chỉnh điều trị. Bỏ lỡ các cuộc hẹn có thể làm chậm trễ kế hoạch điều trị.

Invisalign First là lựa chọn lý tưởng cho trẻ nhỏ trong giai đoạn điều trị chỉnh nha giai đoạn I. Tuy nhiên, thời gian điều trị là quan trọng trước khi chọn phương án này. Hãy đến gặp Nha khoa Sakura để đánh giá nhu cầu của con bạn, ước tính thời gian điều trị chính xác và trao đổi mọi vấn đề khác, chúng tôi sẽ giúp bạn có một lựa chọn thỏa đáng nhất có thể cho con bạn.

Đặt Lịch Hẹn tại Nha khoa Sakura

Calendar is loading...
Powered by Booking Calendar
sakura dental clinic logo

Điều hành bởi Bác sĩ TRẦN NGỌC TÚ, Tiến sĩ Nha khoa Đại học Tokyo, Nhật Bản

Thứ Hai – Thứ Bảy:
Chủ Nhật:

8h – 12h; 14h – 20h
8h – 12h

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0309935880, do Sở Kế hoạch và Đâu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 10/05/2022.
  • Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số: 001272/HCM-CCHN, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 20/07/2012.
  • Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số: 01839/SYT-GPHĐ, do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 18/03/2014.

Xin lưu ý:

Phiên bản tiếng Việt là phiên bản chính, có giá trị tham khảo. Chúng tôi đã nỗ lực để làm cho các phiên bản khác (tiếng Anh, tiếng Nhật, v.v.) tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, vẫn còn những sai sót, đặc biệt là về ngoại ngữ. Chúng tôi mong được quý bạn đọc thông báo cho chúng tôi những sai lỗi ấy qua form liên hệ hoặc tại info@sakuradental.vn
Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ quý giá của các bạn.