Thứ Hai - Thứ Bảy: 8h - 12h ; 14h - 20h
Chủ Nhật: 8h - 12h

69 (R4 - 14) Đường Lê Văn Thiêm, Hưng Phước 3,
Khu Đô Thị Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Edit Content

About Us

We must explain to you how all seds this mistakens idea off denouncing pleasures and praising pain was born and I will give you a completed accounts off the system and expound.

Contact Info

Các phương pháp chỉnh nha

Các phương pháp chỉnh nha

Các phương pháp chỉnh nha

Chỉnh nha là một lĩnh vực nha khoa tập trung vào việc điều chỉnh răng và hàm bị lệch lạc. Đây là một chuyên ngành đòi hỏi phải được đào tạo bổ sung ngoài việc đào tạo nha khoa nói chung. Điều trị chỉnh nha có thể cải thiện vẻ ngoài nụ cười của một người cũng như sức khỏe răng miệng tổng thể của họ.

1. Điều trị chỉnh nha diễn ra như thế nào?

Điều trị chỉnh nha liên quan đến việc sử dụng các khí cụ để di chuyển răng vào vị trí thích hợp dần dần. Những thiết bị này có thể được cố định hoặc tháo rời và chúng tạo áp lực nhẹ nhàng lên răng và hàm để di chuyển chúng vào vị trí mong muốn. Thời gian điều trị khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sai lệch nhưng thường mất khoảng từ ​​1 đến 3 năm.

chỉnh nha

2. Các loại khí cụ chỉnh nha

Có một số loại dụng cụ chỉnh nha, bao gồm niềng răng, khay chỉnh răng (aligners), mũ đội đầu (headgear) và dụng cụ nong hàm (expanders).

2.1. Niềng răng

Niềng răng truyền thống là loại khí cụ chỉnh nha phổ biến nhất và bao gồm giá đỡ, dây cung và dây cao su. Chúng được cố định vào răng và cần được điều chỉnh định kỳ để di chuyển răng vào đúng vị trí.

2.2. Khay chỉnh răng

Khay chỉnh răng là thiết bị chỉnh nha mới hơn, có thể tháo rời và gần như vô hình. Chúng được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân và được thay vài tuần một lần để dần dần di chuyển răng vào vị trí mong muốn.

2.3. Mũ đội đầu (headgear)

Headgear là một thiết bị được đeo bên ngoài miệng và giúp điều chỉnh sự thẳng hàng của hàm trên. Nó thường được sử dụng kết hợp với niềng răng hoặc các dụng cụ chỉnh nha khác.

2.4. Dụng cụ nong hàm

Dụng cụ nong hàm là thiết bị giúp mở rộng hàm trên để tạo thêm khoảng trống cho răng mọc vào. Chúng thường được sử dụng ở trẻ em và thanh thiếu niên để tránh phải nhổ răng.

3. Lợi ích của việc điều trị chỉnh nha

Điều trị chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích ngoài việc cải thiện vẻ ngoài nụ cười của một người. Răng và hàm được căn chỉnh đúng cách có thể cải thiện khả năng nhai và nói chính xác của một người, đồng thời giảm nguy cơ sâu răng và bệnh nướu răng.

Ngoài ra, điều trị chỉnh nha cũng có thể cải thiện lòng tự tin của một người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có hàm răng thẳng được coi là hấp dẫn, thành công và đáng tin cậy hơn.

chỉnh nha

4. Ai cần điều trị chỉnh nha?

Điều trị chỉnh nha thường được khuyến khích cho trẻ em và thanh thiếu niên vì răng và hàm của chúng vẫn đang phát triển. Tuy nhiên, người lớn cũng có thể được hưởng lợi từ việc điều trị và không có giới hạn độ tuổi để niềng răng hoặc sử dụng các dụng cụ chỉnh nha khác.

Một số tình trạng phổ biến có thể cần điều trị bao gồm:

  • Cắn quá mức: răng hàm trên nhô ra ngoài răng hàm dưới.
  • Cắn ngược: răng hàm dưới nhô ra ngoài răng hàm trên.
  • Cắn chéo: răng trên và răng dưới không khớp nhau.
  • Răng chen chúc: là tình trạng không có đủ khoảng trống trong miệng để tất cả các răng mọc đúng vị trí.
  • Vấn đề về khoảng cách: nơi có khoảng trống giữa các răng.

5. Chi phí điều trị chỉnh nha

Chi phí điều trị chỉnh nha khác nhau tùy thuộc vào loại khí cụ được sử dụng, thời gian điều trị và mức độ nghiêm trọng của sai lệch. Niềng răng truyền thống thường có giá từ 3.000 đến 7.000 USD, trong khi bộ chỉnh răng có thể có giá từ 4.000 đến 8.000 USD.

Nhiều chương trình bảo hiểm nha khoa chi trả một phần chi phí điều trị, nhưng điều cần thiết là phải kiểm tra với nhà cung cấp bảo hiểm của bạn để xem những gì được chi trả. Ngoài ra, nhiều phòng khám chỉnh nha cung cấp các kế hoạch thanh toán và các lựa chọn tài chính để việc điều trị trở nên hợp lý hơn.

chỉnh nha

Kết luận

Điều trị chỉnh nha có thể cải thiện sức khỏe răng miệng, lòng tự tin và chất lượng cuộc sống nói chung. Nếu bạn hoặc con bạn có răng hoặc hàm lệch lạc, bạn nên lấy hẹn để tham khảo ý kiến các bác sĩ ở Sakura xem có cần điều trị hay không. Với những tiến bộ công nghệ và các lựa chọn điều trị khác nhau, việc điều trị chỉnh nha chưa bao giờ dễ tiếp cận và hiệu quả hơn thế.

 

Nhận thông tin mới nhất

***Chúng tôi cam kết không spam!

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ Hai: 8h - 12h; 14h - 20h
Thứ Ba: 8h - 12h; 14h - 20h
Thứ Tư: 8h - 12h; 14h - 20h
Thứ Năm: 8h - 12h; 14h - 20h
Thứ Sáu: 8h - 12h; 14h - 20h
Thứ Bảy: 8h - 12h; 14h - 20h
Chủ Nhật: 8h - 12h

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Phiên bản tiếng Việt là phiên bản chính, có giá trị tham khảo. Chúng tôi đã nỗ lực để làm cho các phiên bản khác (tiếng Anh, tiếng Nhật, v.v.) tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, vẫn còn những sai sót, đặc biệt là về ngoại ngữ. Chúng tôi mong được quý bạn đọc thông báo cho chúng tôi những sai lỗi ấy qua form liên hệ hoặc tại info@sakuradental.vn
Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ quý giá của các bạn.